Cách làm sắn hấp cốt dừa và sắn hấp cốt dừa lá nếp siêu ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sắn hấp cốt dừa và sắn hấp cốt dừa lá nếp siêu ngon đơn giản tại nhà

Ngày 02-10-2023 Lượt xem 8567

Vào mùa sắn rồi mà không hướng dẫn anh chị em làm sắn hấp cốt dừa để bán hay cho gia đình thưởng thức thì đúng là hơi lỗi với cái mùa sắn này rồi nên đây, xin mời mọi người tham khảo cách làm của Thơm nhé!

Một hộp 400g sắn om cốt dừa thơm ngọt dẻo bùi như này bán được với 30.000đ - 35.000đ, tính vốn hết 15.000 - 20.000đ thôi, không tính các chi phí khác thì cũng lời được khoảng 10.000 - 15.000 nè. Nên ai đang ít vốn mà không biết kinh doanh gì có thể thử món này nha, nguyên liệu dễ, công cụ cũng không yêu cầu nhiều lại dễ ăn dễ bán nữa. 

I. NGUYÊN LIỆU: 

Ở đây Thơm sẽ hướng dẫn công thức để làm cả 2 loại luôn ha:

*SẮN HẤP CỐT DỪA MÀU TRẮNG

Sắn tươi: 1,5kg

Cốt dừa lon: 200ml

Nước lọc: 100ml

Đường: 80 - 100g 

Muối: 1 - 2g

*SẮN HẤP CỐT DỪA LÁ NẾP (MÀU XANH)

Sắn tươi: 1,5kg

Cốt dừa lon: 200ml

Nước cốt lá nếp: 100ml

Màu thực phầm: 2 dầu tăm màu xanh + 1 đầu tăm màu vàng

Đường: 80 - 100g 

Muối: 1 - 2g

*TOPPING

Dừa sợi: Tuỳ chọn

Lạc rang đập dập: Tuỳ chọn 

II. CÁCH LÀM 

Sắn mọi người mua về, cắt khúc rồi lột vỏ lụa đi nhé. Xong mình ngâm muối loãng tầm 1h - 2h cho sắn ra bớt nhựa và hấp xong được trắng đẹp. 

Ngâm xong thì rửa sạch và để ráo. 

Đun một nồi nước to cho sôi lên, xếp sắn vào xửng và đem đi hấp, có thể cho thêm vài cái lá nếp hấp cho thơm. Chúng ta chỉ cần hấp đến khi sắn chín tới, không hấp kĩ quá lúc om nó bị nát. 

1,5kg sắn tươi sau khi làm sạch sẽ được khoảng 1,1 - 1,2kg sắn thành phẩm.

Với màu trắng cốt dừa mình dùng 200ml cốt dừa, 100ml nước lọc, thêm 80 - 100g đường, 2g muối hoà cùng cho tan ra.

Xong xếp sắn vào chảo, chắn nhỏ ra, đổ phần cốt dừa vừa hoà vào. Có thời gian thì ướp khoảng 30p cho thấm đều vào sắn. 

Bắt lên bếp xào lửa trung bình, thi thoảng lật sắn lại cho đều. Xào đến khi đến khi sắn dẻo lại, khô ráo như này thì tắt bếp. 

Với sắn màu xanh cũng làm tương tự. Cũng dùng 200ml cốt dừa, nhưng thay nước lọc bằng 100ml cốt lá nếp (60g lá nếp chần qua với nước sôi, xả lạnh để ráo, sau đấy xay cùng với 120ml nước lọc rồi vắt lấy cốt lá nếp), thêm 80 - 100g đường, 2g muối và khuấy cho tan. 

Sắn hấp chín cũng cho ra chảo, chắn nhỏ ra thôi thêm cốt dừa lá nếp này vào, xào ở lửa nhỏ và thi thoảng lật sắn đến khi khô ráo là được. 

Sắn om xong có thể cho lên xửng hấp lửa nhỏ để giữ ấm bán dần, hoặc chia ra các hộp để ship khách luôn cũng được. Thơm lót thêm xíu lá chuối dưới đáy hộp xinh xỉu luôn. Mỗi hộp bạn lấy khoảng 400g sắn nha, thêm dừa tươi, xíu lạc rang nữa cho ngon. Phần như này bán 30 - 35k thoải mái nè. 

Sắn ngon lắm, làm còn dễ tội gì không thử nè! Có câu hỏi nào bạn cứ comment Thơm hỗ trợ nhen!

Cảm ơn các bạn thiệt nhiều nè.

Bình luận của bạn cho Cách làm sắn hấp cốt dừa và sắn hấp cốt dừa lá nếp siêu ngon đơn giản tại nhà

Thông tin được ẩn và bảo mật

Xin Chào, mình là Thơm Bùi
Xin Chào, mình là <span>Thơm Bùi</span>

Lớp học nhà Thơm hướng dẫn anh chị chế biến các món đồ ăn, thức uống đắt khách bằng nguyên liệu bình dân nhất, công thức chính xác từng gam, quy trình rõ ràng từng bước, giải đáp tất cả thắc mắc và Cam Kết Không Giấu Nghề để bất kỳ ai – dù chưa từng vào bếp - chỉ cần chịu học, chịu hỏi, chịu làm và bám sát hướng dẫn đều làm được Món Ngon Ai Thử Cũng Mê và Tự Tin Mở Bán.

wiget Chat Zalo Messenger Chat Whatsapp Chat