Hotline 24/7
0986.764.859Lưu ngay công thức làm chả nem hay còn gọi là chả giò với lớp vỏ giòn rùm rụm và nhân mềm mọng thơm ngon, có thể làm 1 lần và ăn dần hoặc bán dần trong cả tháng nha!
NGUYÊN LIỆU
1. Phần nhân
Giò sống: 200g (Mua sẵn ngoài chợ hoặc siêu thị có ạ)
Nạc vai xay: 200g (có thể thay bằng bắp ngọt, hải sản, …)
Mỡ khổ: 100g
Hành tây: 100g
Cà rốt: 75g
Củ đậu: 75g
Miến: 60g
Nấm hương: 25g
Rau thơm: tuỳ chọn
Nước mắm ngon: 10g
Mì chính: 3g
Đường: 25-30g
Tiêu: 3 - 5g
Phần vỏ bánh
Ram Hà Tĩnh: 200g
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Miến khô 60g ngâm nước cho nở ra rồi cắt khúc. Nấm hương khô ngâm nước âm cho nở ra rồi xay hoặc băm nhỏ.
Hành tây cắt hạt lựu. Cà rốt thái sợi. Củ đậu bào sợi vắt bớt nước cân lấy 75g (thay bằng khoai môn/lang/tây).
Tiếp đến, thịt vai, mỡ khổ, nấm hương xay nhừ.
Cho tất cả vào âu, nêm tất cả gia vị vào.
Trộn đều đến khi nhân dẻo mịn, không chảy nước nhé! Nếu thích thì thêm chút rau mùi hay còn gọi là ngò rí cho ngon ạ.
Sau đấy thì cuốn nem, chi tiết Thơm có video ở page: "Thơm Bùi - Dạy Nấu Ăn", mọi người xem lại nha.
Cuốn xong mà chưa ăn ngay thì hút chân không lại và cất đi nha!
Nếu ăn luôn thì chiên giòn lên, cách xem mọi người xem video giúp Thơm trên page: "Thơm Bùi - Dạy Nấu Ăn"
Xong thì cắt ra ăn cùng với rau bún và chấm mắm chua ngọt u là trời nó ngon ạ.
Chúc cả nhà thành công nha, và nhớ trả bài team Thơm có động lực lên nhiều món ngon hơn nữa nhé. Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ!
Bình luận của bạn cho HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHẢ NEM ĐƠN GIẢN NGAY TẠI NHÀ
Thông tin được ẩn và bảo mật