CÔNG THỨC VÀ CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC NÓNG HÀ NỘI SIÊU NGON

CÔNG THỨC VÀ CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC NÓNG HÀ NỘI SIÊU NGON

Ngày 11-11-2024 Lượt xem 25

Bánh đúc nóng - một trong những món ăn đặc trưng của mùa thu đông Hà Nội, đặc biệt thích hợp trong những ngày se lạnh thế này! Món này vừa mềm mịn, thanh thanh, quyện với thịt băm thơm phức và nước mắm chua ngọt, mọi người làm thử món này đi đảm bảo làm cả nhà mê tít đó nha!

BƯỚC 1: LÀM BỘT BÁNH ĐÚC
Bột gạo lọc: 150g
Bột năng: 90g
Bột bắp: 60g
Muối: 3-5g
Bột nêm: 5g
Nước lọc: 1,5 lít
Dầu phi hành: 90ml

Hướng dẫn làm bột bánh đúc

Hướng dẫn làm bột  bánh đúc siêu đơn giản 

Trộn đều bột gạo, bột năng, bột bắp, hạt nêm và chút muối cho đều sau đó thêm từng chút nước lạnh, vừa thêm vừa khuấy đều cho tan ra đến khi hết nước, hỗn hợp mịn và không bị vón cục thì thêm dầu đã phi hành vào, chờ nghỉ 10 phút rồi bắc lên bếp, bật lửa vừa và khuấy đều tay liên tục.
Đến khi thấy bột sôi lục bục. sánh lại, chuyển màu trong, không bị tách dầu, dính mui nữa là bột đã chín. Mình hạ lửa thật nhỏ hoặc tắt bếp luôn rồi đậy vung để giữ ấm bánh đúc nhé! 

BƯỚC 2: NHÂN THỊT XÀO
Nạc vai xay: 200g
Nấm hương khô: 8-10 cái
Mộc nhĩ khô: 20g
Muối: 6g
Mì chính: 6g
Đường: 15-20g
Tiêu: Tuỳ chọn

Hướng dẫn làm nhân thịt xào Hướng dẫn làm nhân thịt xào 

Mình làm nóng dầu ăn trên bếp, cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm lên rồi cho thịt xay vào đảo săn lại. Sau đó cho nấm đã băm nhỏ vào xào cùng 15- 20g đường, 6g muối, 6g mì chính, đảo cho đều, thơm và chín tới rồi tắt bếp. Thành phẩm nhân thịt xào nấm này phải khô ráo, săn, thơm ngào ngạt lan toả khắp căn bếp là được nhé!

BƯỚC 3: NƯỚC MẮM CHUA NGỌT
Nước mắm: 20g
Đường: 20g
Nước lọc: 80g
Cốt chanh: 8g
Tỏi ớt băm tuỳ chọn

Hướng dẫn làm nước mắm chua ngọt

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn kèm bánh đúc 

Phần nước mắm chua ngọt ăn bánh đúc pha 20g nước mắm, 20g đường, 8g nước cốt chanh cùng với 80g nước sôi hoà cho tan ra sau đó thêm chút tỏi ớt băm tuỳ khẩu vị nha.

CÁCH ĂN BÁNH ĐÚC 

Sau khi nấu xong hết rồi giờ mình cùng thưởng thức thôi! Múc 2 mui bánh đúc, chan nước mắm tỏi ớt chua ngọt vào, thêm nhân thịt lên trên, thêm ngò rí và hành phi đã có ngay một bát bánh đúc thơm phức như ngoài phố Hà Nội. Nhìn thôi đã thấy ngon rồi, được ăn sản phẩm tự tay mình làm nữa vạn like cả nhà ơii.

Cách ăn bánh đúc và nước mắm Cách ăn bánh đúc và nước mắm 

Nếu anh chị mình cũng mê bánh đúc nóng và muốn thưởng thức tại nhà như mình, thử làm ngay nhớ! Đừng quên thả tim và theo dõi Thơm để học thêm nhiều món ngon nữa nhé!

Bình luận của bạn cho CÔNG THỨC VÀ CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC NÓNG HÀ NỘI SIÊU NGON

Thông tin được ẩn và bảo mật

Xin Chào, mình là Thơm Bùi
Xin Chào, mình là <span>Thơm Bùi</span>

Lớp học nhà Thơm hướng dẫn anh chị chế biến các món đồ ăn, thức uống đắt khách bằng nguyên liệu bình dân nhất, công thức chính xác từng gam, quy trình rõ ràng từng bước, giải đáp tất cả thắc mắc và Cam Kết Không Giấu Nghề để bất kỳ ai – dù chưa từng vào bếp - chỉ cần chịu học, chịu hỏi, chịu làm và bám sát hướng dẫn đều làm được Món Ngon Ai Thử Cũng Mê và Tự Tin Mở Bán.

wiget Chat Zalo Messenger Chat Whatsapp Chat