Hotline 24/7
0986.764.859Trà Chanh Dây tươi là một món đồ uống thơm ngon, mát lạnh và dễ dàng làm tại nhà. Với sự kết hợp hài hòa giữa hương thơm của chanh dây, hương vị ngọt ngào của mật ong và trà nhài, bạn sẽ có một cốc trà độc đáo và thú vị để thưởng thức vào bất cứ lúc nào. Hôm nay cô Thơm chia sẻ tới bạn công thức làm trà với quả chanh leo siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm được.
1 quả chanh dây tươi (chanh leo) được 30-35g nhân
25-30ml mật ong
120ml trà nhài hoặc trà xanh
1 lát cam vàng (để trang trí)
1 quả quất (để trang trí)
1 xíu muối
160-180g đá
Cắt quả chanh dây thành đôi, lấy hết nhân bên trong để vào cốc
Chuẩn bị 1 lát cam vàng và 1 quả quất để trang trí.
Đặt tất cả nguyên liệu vào shaker hoặc lọ đậy kín và lắc đều để các thành phần hòa quyện.
Đổ hỗn hợp đã lắc ra ly đá.
Trang trí ly bằng lát cam vàng và quả quất để làm điểm nhấn.
Dùng ống hút và thìa khuấy để thưởng thức ly trà mát lạnh và thơm ngon.
1. Giàu Vitamin C: Chanh dây/chanh leo là một kho tàng vitamin C tự nhiên, chất quan trọng cho sức khỏe. Vitamin C có vai trò quan trọng trong việc củng cố hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Khả năng tăng cường sức kháng của vitamin C giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng và giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng khi bị bệnh.
2. Hỗ Trợ Tiêu Hóa: Enzyme tự nhiên có mặt trong chanh leo giúp tăng cường quá trình tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất từ thực phẩm. Enzyme này có khả năng tiết chất enzym amylase, giúp phân giải tinh bột thành đường trong hệ tiêu hóa, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn và hấp thụ dưỡng chất hiệu quả hơn.
3. Giảm Cân Hiệu Quả: Chanh dây là một phần của chế độ ăn kiêng giảm cân thú vị. Với lượng calo thấp và khả năng kích thích quá trình trao đổi chất, vitamin C giúp tăng cường đốt cháy chất béo và hỗ trợ quá trình giảm cân. Hơn nữa, khả năng ức chế việc hình thành chất béo mới trong cơ thể cũng là một lợi ích vượt trội khi sử dụng chanh dây trong chế độ ăn kiêng.
4. Chống Oxy Hóa: Vitamin C trong quả chanh leo không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch, mà còn có khả năng chống oxi hóa mạnh mẽ. Việc chống lại tác động của các gốc tự do, những hạt gây hại có thể gây tổn thương cho tế bào và DNA, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương và giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe liên quan.
1. Chọn Chanh Dây Tươi: Để hưởng lợi ích tối đa, nên sử dụng quả tươi. Chọn những quả có vỏ màu xanh sẫm và da bóng bẩy, biểu hiện của sự tươi ngon.
2. Sử Dụng Mật Ong Tự Nhiên: Khi thêm mật ong vào trà, hãy chọn mật ong chất lượng và tự nhiên để tận hưởng hương vị ngọt tự nhiên và tác dụng tốt cho sức khỏe.
3. Kiểm Tra Kháng Dịch: Nếu bạn có tiền sử về dị ứng hoặc mẫn cảm với các thành phần trong món uống, hãy kiểm tra trước và tham khảo ý kiến chuyên gia y tế để đảm bảo rằng việc sử dụng chanh leo không gây hại cho bạn.
4. Không Sử Dụng Quá Nhiều Muối: Lưu ý rằng muối chỉ cần được thêm vào một chút để tăng cường hương vị và cân bằng vị ngọt, không cần sử dụng quá nhiều muối để tránh tình trạng quá mặn.
Thú vị và bổ dưỡng, công thức trà chanh dây tươi không chỉ mang đến hương vị thanh mát mà còn giúp cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tận dụng món đồ uống này vào chế độ ăn uống hàng ngày để tận hưởng cảm giác sảng khoái và sức khỏe tốt hơn.
Đây là một thức uống mát lạnh đơn giản nhưng thơm ngon và bổ dưỡng. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tươi ngon tạo nên một cốc trà ngọt ngào và thanh mát, giúp bạn cảm nhận mùa hè trong từng ngụm. Đừng ngần ngại thử làm món này tại nhà và thưởng thức cùng bạn bè và gia đình!
Bình luận của bạn cho Cách làm Trà chanh dây tươi siêu đơn giản mà ai cũng làm được
Thông tin được ẩn và bảo mật