Cách làm sữa đậu nành thơm ngon tại nhà cùng Thơm Bùi dạy nấu ăn

Cách làm sữa đậu nành thơm ngon tại nhà cùng Thơm Bùi dạy nấu ăn

Ngày 25-11-2024 Lượt xem 32

Bạn đang tìm kiếm cách làm sữa đậu nành đơn giản mà vẫn đảm bảo thơm ngon, bổ dưỡng? Đừng lo, Thơm Bùi dạy nấu ăn sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tạo ra ly sữa đậu nành nguyên chất, thơm ngậy ngay tại gian bếp của mình. Với công thức chuẩn chỉnh, nguyên liệu dễ tìm và bí quyết từ Thơm Bùi, bạn sẽ tự tay làm nên thức uống lành mạnh cho cả gia đình. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • Đậu nành: 250g
  • Đậu phộng: 50g
  • Đường: 200g
  • Muối: 2-3g
  • Nước lọc: 3-3,2 lít
  • Vài cái lá nếp(lá dứa) cho thơm

CÁCH LÀM

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu nành, đậu phộng mình cho vào tô, đổ nhiều nước cho ngập đậu. Thời gian ngâm từ 6 - 8 giờ hoặc ngâm qua đêm cho đậu ngậm nước nở căng ra. Sau đó chúng ta vo sạch đậu rồi mang đi xay.

Bước 2: Xay hỗn hợp đậu

  • Cho tất cả đậu nành và đậu phộng đã ngâm nở vào cối xay xay cùng với 3,2 lít nước lọc. Nếu cối nhỏ thì chia ra làm nhiều lần xay.
  • Bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi bạn có một hỗ hợp mịn, đồng nhất.

Bước 3: Vắt nước cốt đậu

  • Hỗn hợp nước đậu xay xong đổ vào túi lọc, vắt thật kỹ để lấy được hết nước cốt.
  • Tổng lượng nước cốt đậu thành phẩm thu được khoảng 3 lít.

Bước 4: Nấu sữa đậu nành

  • Cho hết nước cốt đậu đã vắt vào nồi, cho lên bếp và bật lửa to đun sôi. Trong quá trình nấu bạn nhớ khuấy thường xuyên để hỗn hợp được đồng nhất, tránh trường hợp bị khê đáy nồi làm ảnh hưởng tới hương vị của sữa đậu nành.
  • Khi sữa bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa, bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bao gồm đường, muối và 1 bó lá dứa vào nồi. Khuấy đều để đường, muối được tan hết.
  • Để lửa to cho sữa sôi lại từ 2-3 phút để sữa chín hẳn, chú ý không là bị sôi trào ra ngoài đó nha.

Bước 5: Bảo quản sữa

  • Sữa đậu nành uống nóng hay uống đá đều ngon, cái này tùy sở thích của từng gia đình ạ.
  • Nếu nấu nhiều, bạn có thể để nguội rồi chia sữa vào các chai vừa uống rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Nên uống hết trong 3 ngày để sữa đậu nành đảm bảo chất lượng và giữ được hương vị thơm ngon nhất.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm rõ cách làm sữa đậu nành vừa đơn giản, vừa thơm ngon bổ dưỡng. Thơm Bùi -  Dạy Nấu Ăn luôn sẵn sàng chia sẻ những công thức hữu ích để bữa ăn gia đình bạn thêm phần trọn vẹn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay mẹo vặt nào khác, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới. Đừng quên theo dõi Thơm Bùi để cập nhật thêm bí quyết cách làm sữa chuối cực hấp dẫn ở bài viết tiếp theo. Chúc bạn thành công và có thêm nhiều món ngon trong menu nhà mình nhé!

Bình luận của bạn cho Cách làm sữa đậu nành thơm ngon tại nhà cùng Thơm Bùi dạy nấu ăn

Thông tin được ẩn và bảo mật

Xin Chào, mình là Thơm Bùi
Xin Chào, mình là <span>Thơm Bùi</span>

Lớp học nhà Thơm hướng dẫn anh chị chế biến các món đồ ăn, thức uống đắt khách bằng nguyên liệu bình dân nhất, công thức chính xác từng gam, quy trình rõ ràng từng bước, giải đáp tất cả thắc mắc và Cam Kết Không Giấu Nghề để bất kỳ ai – dù chưa từng vào bếp - chỉ cần chịu học, chịu hỏi, chịu làm và bám sát hướng dẫn đều làm được Món Ngon Ai Thử Cũng Mê và Tự Tin Mở Bán.

wiget Chat Zalo Messenger Chat Whatsapp Chat