Công thức bò hầm cốt dừa thơm ngon ngọt mềm vạn người mê

Công thức bò hầm cốt dừa thơm ngon ngọt mềm vạn người mê

Ngày 04-12-2023 Lượt xem 259

Món này thơm ngon, ngọt mềm, quá ư là hợp với những ngày se lạnh đầu đông. Các mẹ làm món này ở nhà thì đảm bảo bé nào cũng thích. Em bé nhà Thơm hơn 4 tuổi, răng sún nên chỉ thích ăn đồ mềm, mà phải thơm thơm ngọt ngọt nữa ảnh mới chịu ăn nhiều. Nhiều khi nhà có khách nhà em cũng hay làm món này để chấm bánh mì, hoặc ăn kèm với cơm trắng, sợi hủ tiếu mọi người đều khen đó ạ

Xin mời mọi người tham khảo cách làm của em nha!

Nguyên liệu bò hầm cốt dừa

Với một phần ăn dành cho 3 người lớn và 1 em bé mình sẽ chuẩn bị như sau:
Bò nạm/dẻ sườn: 500 - 600g
Rượu trắng: 20ml
Dừa xiêm: 1 quả (Chọn dừa cơm dày, nước ngọt sắc, không dùng dừa non cơm dừa sẽ không béo và nước dừa bị chua)
Cà rốt: 1 củ to
Hành lá tươi: 2 nhánh
Ngò rí: 5 cây
Ngò gai: 5 - 7 lá
Sả: 3 củ
Hành tây: 1 củ nhỏ
Gừng: 2 nhánh (mỗi nhánh bằng ngón tay cái)
Tỏi: 5 - 7 tép (nửa củ)
2 bông hồi, 1 thanh quế, 1 chút xíu thảo quả, 3 - 4 cọng đinh hương
(Không có quế hồi thảo quả đinh hương thay bằng 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương)
Dầu ăn: 20ml
Muối: 7 - 8g
Mì chính: 5g
Đường: 30 - 40g
Tương cà chua: 50g
Nước tương Maggi: 40g
Bột năng: 15-20g

Các bước thực hiện 

 

Thịt bò để hầm cốt dừa nên chọn phần nạm dẻ sườn vừa thịt và cả gân mỡ, miếng thịt sờ vào dính tay và đỏ tươi thì hầm xong mới thơm, ngọt thịt và mềm.
Bò mua về rửa sạch, lọc bớt mỡ bầy nhầy đi rồi thái miếng vuông to. Cà rốt gọt vỏ cắt khúc.
Tỏi, sả, gừng đập dập. Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi lấy 2/3 củ đi bổ múi cau.
Dừa xiêm đập ra lấy nước để hầm trước, cơm dừa giữ lại lát xay mịn cho vào sau.
Quế hồi thảo quả không có thay bằng 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương. 

Nguyên liệu bò hầm cốt dừa

Đun một nồi nước sôi cho thêm rượu trắng và gừng đập dập rồi thả bò vào chần sơ qua để bò bớt gây và không bị vẩn đục nước hầm. Chần xong mình đem rửa sạch rồi để ráo nha.

Xào thơm hành tỏi sả gừng với dầu ăn cho thơm lên, cho bò vào xào. Nêm muối, đường, mì chính, tương ớt, nước tương vào xào cho săn lại và đượm màu.
Đổ nước dừa vào, châm thêm 150ml nước lọc rồi đun sôi lên. Xong rồi đóng nắp nồi, khoá van, bật chế độ hầm áp suất 25p. 

Mình đi nạo cơm dừa ra, thái nhỏ rồi xay với 200ml nước nóng 70 độ cho thật mịn. Cơm dừa dày và dẻo như này thì dừa mới ngọt, các bác lưu ý nhớ dặn người bán lấy cho quả già như này nhé không thôi dừa chua loét mà không có cơm đâu ạ!

Bò hầm đủ thời gian rồi, có rảnh thì chờ thêm 10p cho bò nhừ hẳn rồi hãy xả van nha! Nhớ xả van áp suất rồi mới mở nồi không là làm cái đoàng 1 cái tím tái người đấy! ?

Mở nắp được rồi thì cho cơm dừa đã xay và cà rốt vào, đun 5-7p nữa cho cà rốt chín vừa tới sẽ ngon. Tới khi cà rốt chín rồi, pha 15-20g bột năng với 50ml nước lọc khuấy vào nồi hầm cho nước sánh lại. Nước sôi trở lại là ăn được ạ!

 

Xong thì múc ra, thêm hành tây ngò rí hành lá ngò gai đã thái mỏng vào, xong rồi chấm bánh mì và ăn thôi! Có 3 đĩa bánh mì như thế này cũng hết veo đó ạ!

Thành phẩm món bò hầm cốt dừa

Đến đây đã có ai đói bụng chưa ạ, mời cả nhà bắt tay vào thực hành nha ❤ ❤  Nhớ follow kênh Fanpage của Thơm Bùi Dạy Nấu Ăn (bấm vào link) để theo dõi thêm các món ngon chất lượng nhé.

Cảm ơn mọi người gấc nhiều ☺️ ☺️ 

Bình luận của bạn cho Công thức bò hầm cốt dừa thơm ngon ngọt mềm vạn người mê

Thông tin được ẩn và bảo mật

Xin Chào, mình là Thơm Bùi
Xin Chào, mình là <span>Thơm Bùi</span>

Lớp học nhà Thơm hướng dẫn anh chị chế biến các món đồ ăn, thức uống đắt khách bằng nguyên liệu bình dân nhất, công thức chính xác từng gam, quy trình rõ ràng từng bước, giải đáp tất cả thắc mắc và Cam Kết Không Giấu Nghề để bất kỳ ai – dù chưa từng vào bếp - chỉ cần chịu học, chịu hỏi, chịu làm và bám sát hướng dẫn đều làm được Món Ngon Ai Thử Cũng Mê và Tự Tin Mở Bán.

wiget Chat Zalo Messenger Chat Whatsapp Chat