Bí quyết thuyết phục khách mua thêm hiệu quả

Bí quyết thuyết phục khách mua thêm hiệu quả

Ngày 18-11-2023 Lượt xem 303

Anh chị ơi, thuyết phục khách mua thêm chính là bí quyết tăng doanh thu cực kỳ hiệu quả. Ví dụ một khách hàng mua một suất bánh tráng mà anh chị thuyết phục họ mua thêm ly trà hoặc mua thêm 1 món khác thì rất tuyệt vời anh chị à. Tuy nhiên thuyết phục khách sao cho khéo thì không phải là điều dễ dàng. Anh chị hãy cùng em Thơm bỏ túi những lưu ý quan trọng khi thuyết phục khách mua thêm nhé!

Lưu ý số 1: Phải thực sự hiểu nhu cầu của khách hàng

Anh chị hãy đưa ra các câu hỏi để tìm hiểu thật kỹ về những gì khách hàng thực sự muốn. Ví dụ anh chị bán bánh tráng trộn thì có thể hỏi khách là có thích hương vị sốt bơ không? Sau đó mới gợi ý bán thêm món bánh tráng cuộn sốt bơ. Việc hỏi trước vềi nhu cầu của khách chắc chắn sẽ giúp anh chị đề xuất được món phù hợp và dễ dàng bán thêm hơn. 

Lưu ý số 2: Món ăn, đồ uống mà anh chị gợi ý phải thực sự mang lại giá trị cho khách hàng

Đừng cố bán thêm bằng việc đề xuất những món ăn, đồ uống không liên quan đến nhu cầu của khách. Anh chị chỉ nên đề xuất những sản phẩm phù hợp với nhu cầu hoặc sản phẩm bổ sung giúp cải thiện, nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Ví dụ: Anh chị bán món ram nướng, ram nướng thường khô thì mình hãy đề xuất thêm món trà hoặc đề xuất thêm món chè thanh mát. 

Lưu ý số 3: Đã gợi ý thêm món thì hãy cung cấp thông tin chi tiết về món đó

Nếu anh chị muốn bán thêm món nào thì đừng chỉ gợi ý chung chung mà hãy liệt kê thêm những ưu điểm của món đó. Ví dụ: Khách mua cơm cháy, anh chị muốn bán thêm trà cúc thì hãy nhắn với khách như sau:”Anh chị ơi ăn cơm cháy mà uống kèm trà cúc thì sẽ rất hợp đó ạ, vị trà cúc thơm, ngọt thanh mát sẽ giúp anh chị ăn cơm cháy không bị ngấy, không bị khô nè.” 

Điều này giúp khách hàng hiểu rõ hơn về lý do tại sao việc mua thêm món ăn, đồ uống mà anh chị đề xuất là rất nên làm, rất phù hợp với họ.

Lưu ý số 4: Tạo gói sản phẩm hoặc ưu đãi

Anh chị hãy tạo ra các gói sản phẩm hoặc ưu đãi đặc biệt để khuyến khích khách hàng mua thêm. Ví dụ: Mua thêm trà kèm bánh tráng thì sẽ được giảm giá 10k chẳng hạn.

Lưu ý số 5: Luôn tôn trọng quyết định của khách hàng

Khi gợi ý mua thêm, anh chị hãy nhớ luôn tôn trọng quyết định của khách hàng. Nếu họ từ chối, không ép buộc hay áp đặt lên họ nhé!

Bình luận của bạn cho Bí quyết thuyết phục khách mua thêm hiệu quả

Thông tin được ẩn và bảo mật

Xin Chào, mình là Thơm Bùi
Xin Chào, mình là <span>Thơm Bùi</span>

Lớp học nhà Thơm hướng dẫn anh chị chế biến các món đồ ăn, thức uống đắt khách bằng nguyên liệu bình dân nhất, công thức chính xác từng gam, quy trình rõ ràng từng bước, giải đáp tất cả thắc mắc và Cam Kết Không Giấu Nghề để bất kỳ ai – dù chưa từng vào bếp - chỉ cần chịu học, chịu hỏi, chịu làm và bám sát hướng dẫn đều làm được Món Ngon Ai Thử Cũng Mê và Tự Tin Mở Bán.

wiget Chat Zalo Messenger Chat Whatsapp Chat