Cách phi hành vàng rụm không cần phơi, để cả tuần không bị mềm

Cách phi hành vàng rụm không cần phơi, để cả tuần không bị mềm

Ngày 16-10-2023 Lượt xem 528

Hành phi kết hợp với bánh tráng, xôi, cháo,,, thậm chí để ăn vặt như bim bim cũng ngon. Nhưng tự làm thì không đơn giản đâu nhé, chỉ vụng về chút thôi là cháy khét, hay bị ỉu xìu liền ạ. Thấu hiểu nỗi lo của các anh chị em bán hàng, Thơm mách cho mọi người mẹo làm hành phi giòn thơm, vàng rụm, cất trong hũ được lâu, cất trong tủ gia đình hay để bán hàng dư sức nhé.

1. Cách phi hành bắt đầu từ bước chọn hành

Nên lựa loại hành tím ta, củ vừa phải và đều, khi cầm thấy chắc tay, lớp vỏ bên ngoài già và khô thì khi bào không bị vụn và nhanh giòn thơm.

Muốn ngon hơn nữa thì mua hành tím Lý Sơn vào khoảng tháng 12 - tháng 1 năm sau thì khi làm hương vị sẽ rất tuyệt vời.

2. Sơ chế và thái hành:

Để không bị cay mắt thì trước khi thái đem hành bỏ trong tủ lạnh từ 20-30 phút.

Có thể dùng máy bào cho miếng hành đều nhau và tiết kiệm thời gian hơn. Nếu dùng dao thường thì nên thái hành theo chiều dọc thay vì chiều ngang, giữ lại phần cuống để khi chiên sẽ không bị nát.

3. Cách phi hành giòn rụm

Đổ lượng dầu gấp đôi lượng hành vào chảo, ít dầu sẽ làm hành không giòn..

Bật bếp lửa vừa và đun nóng dầu, thử độ sôi của dầu bằng cách dùng đũa hoặc 1 vài tép hành vào trong chảo dầu, khi thấy dầu sôi sủi quanh đũa hoặc tép hành nổi lên trên mặt dầu là được.

Dùng phớ dẹt để đảo hành, không dùng đũa vì khi đó hành dễ nát lắm. Chỉ khuấy nhẹ tay dưới đáy chảo 1-2 lần không đảo nhiều đâu ạ.

Khi hành se mặt, rộp lên như phồng tôm nhưng chưa vàng thì bắt đầu tăng lửa lớn và đảo liên tục vì hành rất nhanh cháy.

Hành chuyển sang màu vàng mơ chưa đậm thì phải vớt ra ngay đĩa hoặc mẹt có lót giấy thấm dầu để hành được khô ráo hơn nha.

Lưu ý: Có nhiều người sẽ dùng muối vào chảo chiên sẽ giúp hành nhanh giòn, thêm 1 ít bột mì hoặc bột bắp để hành dày và giữ hành được nguyên tép. Tuy nhiên với những ai chưa làm quen thì dễ gặp tình trạng bột bị vón, dính tép hành với nhau nên mọi người cân nhắc nhé. 

- Sau khi hành phi đã nguội hoàn toàn, cho vào lọ thủy tinh hoặc hũ đựng thực phẩm sạch, đậy kín nắp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được cả tuần, vẫn giòn rụm thơm ngon.

Mọi người có câu hỏi gì cứ bình luận để Thơm giải đáp nha <3

Bình luận của bạn cho Cách phi hành vàng rụm không cần phơi, để cả tuần không bị mềm

Thông tin được ẩn và bảo mật

Xin Chào, mình là Thơm Bùi
Xin Chào, mình là <span>Thơm Bùi</span>

Lớp học nhà Thơm hướng dẫn anh chị chế biến các món đồ ăn, thức uống đắt khách bằng nguyên liệu bình dân nhất, công thức chính xác từng gam, quy trình rõ ràng từng bước, giải đáp tất cả thắc mắc và Cam Kết Không Giấu Nghề để bất kỳ ai – dù chưa từng vào bếp - chỉ cần chịu học, chịu hỏi, chịu làm và bám sát hướng dẫn đều làm được Món Ngon Ai Thử Cũng Mê và Tự Tin Mở Bán.

wiget Chat Zalo Messenger Chat Whatsapp Chat